Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì? Muốn “rước lộc đầy nhà” thì không nên bỏ qua

Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì? Đây là loài cây mang ý nghĩa may mắn trong phong thủy. Vì vậy, chúng được nhiều gia chủ lựa chọn trồng trong không gian nhà ở, văn phòng hay trên bàn làm việc, giúp xua tan căng thẳng, đồng thời thu hút tài lộc và bình an.

Bạn đang đọc: Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì? Muốn “rước lộc đầy nhà” thì không nên bỏ qua

1. Giới thiệu về cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm có tên khoa học là Chamaedorea Elegans – một loại cây thuộc họ nhà cau (Arecaceae), có nguồn gốc từ Trung Mỹ và được du nhập về Việt Nam do tương thích khí hậu nhiệt đới nóng ẩm.

Cây cau tiểu trâm có hình dáng giống cây dừa mini với chiều cao trung bình chỉ 15-40cm; lá cau dài, nhọn, màu xanh đậm mọc ra từ thân chính; bẹ lá và thân cây cau có màu hơi ngả vàng.

Lá cây cau tiểu trâm chứa chất chlorophyll, giúp hấp thụ các tia bức xạ có hại cho sức khỏe từ máy tính, điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác. Bên cạnh đó, màu xanh đậm của chúng cũng có tác dụng làm tăng trí nhớ và sự tập trung lên đến 20%, hỗ trợ thúc đẩy hiệu suất công việc ngày càng cao.

Vào ban ngày, lá cây hút khí độc từ môi trường và thải ra khí oxi, khi để cạnh bàn làm việc sẽ hỗ trợ lọc không khí, giúp cơ thể hô hấp dễ hơn, đồng thời cải thiện tình trạng bệnh viêm xoang hay các vấn đề về đường hô hấp.

Cây cau tiểu trâm không chỉ đóng vai trò như một món đồ trang trí mà còn góp phần tạo nên một không gian sống xanh, trong lành. Tuy nhiên, việc trồng cây cảnh trong nhà cũng cần lưu ý đến các vấn đề phong thủy. Vậy cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì?

Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì? Muốn “rước lộc đầy nhà” thì không nên bỏ qua

Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì? Đây là loài cây may mắn được nhiều người lựa chọn

2. Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì?

Để trả lời cho thắc mắc “Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì?”, ta cần tìm hiểu về thuyết tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Theo đó, mỗi bản mệnh sẽ có những màu sắc riêng biệt, đồng thời cũng sinh khắc với những gam màu của mệnh khác.

Trong phong thủy, cây cau tiểu trâm phù hợp nhất với những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Màu xanh mát của cây giúp khắc chế được sự nóng nảy trong tính cách của gia chủ mang mệnh này, từ đó giúp họ bình tĩnh hơn khi giải quyết các rắc rối trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Mộc, Hỏa khi trồng cây cau tiểu trâm trong nhà hay văn phòng sẽ đón nhận nhiều tín hiệu tích cực về mặt tài lộc, sức khỏe và tình duyên. Loài cây này giúp họ cân bằng năng lượng, thanh lọc không khí, án ngữ, loại bỏ khí xấu và mang lại may mắn.

Ngược lại, cây cau tiểu trâm không hợp với gia chủ mệnh Thủy, mệnh Thổ do bị khắc bởi mệnh Kim và sinh cho mệnh Hỏa. Việc trồng loài cây này trong nhà sẽ mang lại phiền phức, khiến gia chủ mất năng lượng, thu hút khí xấu và dễ gặp phải chuyện xui rủi.

Tìm hiểu thêm: Nam 2001 lấy vợ tuổi gì, con cái đề huề, sự nghiệp phất lên như diều gặp gió?

Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì? Muốn “rước lộc đầy nhà” thì không nên bỏ qua
Cây cau tiểu trâm không hợp với gia chủ mệnh Thủy

3. Cây cau tiểu trâm nên bài trí ở đâu cho hợp phong thủy?

Sau khi đã giải mã cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì, gia chủ nên tìm hiểu thêm về vị trí đặt cây hợp phong thủy, giúp thu hút vượng khí dồi dào cho ngôi nhà.

3.1. Trang trí không gian nhà ở

Gia chủ có thể cân nhắc đặt cây cau tiểu trâm ở các khu vực như ban công, phòng khách, phòng bếp hoặc sân thượng. Cây nên nằm ở vị trí cạnh cửa sổ hoặc cửa ra vào để bảo vệ ngôi nhà khỏi những điều xấu xa bên ngoài, giúp tổ ấm luôn êm ấm và an toàn. Hướng đặt cây phù hợp nhất trong phong thủy nhà ở là hướng Đông Nam thuộc hành Mộc và hướng Bắc thuộc hành Thủy.

3.2. Tạo không gian xanh cho góc làm việc

Đặt cây cau tiểu trâm trên bàn làm việc giúp thư giãn, tăng tính thẩm mỹ, đồng thời thu hút tiền tài và vận may đến với gia chủ. Tuy nhiên, bạn không nên đặt chậu cây hoặc cây thủy sinh ở gần máy tính. Nếu không may bị đổ vỡ, đất cùng nước bẩn sẽ văng khắp nơi và dính vào các thiết bị điện tử, gây ra tình trạng hỏng hóc.

3. Cách trồng và chăm sóc cây cau tiểu trâm

Khi trồng cây cau tiểu trâm, gia chủ nên đặt cây sao cho ngay ngắn, chọn các loại đất tơi xốp để cây phát triển tốt hơn. Đây là loại cây rễ chùm và ít sâu bệnh nên bạn không cần thiết phải cung cấp quá nhiều dinh dưỡng cho chúng mỗi ngày.

Bạn cũng có thể lựa chọn cách trồng thủy sinh để giúp cây nhanh phát triển hơn. Hãy sử dụng nguồn nước sạch, sau đó thả cây vào, giữ cây cố định và đảm bảo toàn bộ phần rễ cây đều ngập nước.

Nhiệt độ cho cây cau tiểu trâm phát triển tốt nhất là từ 17 – 25 độ C. Đây là loài cây ưa bóng râm, vì vậy bạn không cần cho chúng tiếp xúc với mặt trời quá lâu, thường xuyên di chuyển cây đến những nơi có ánh sáng tự nhiên để cây hấp thụ dinh dưỡng.

Muốn lá cây đẹp, không bị sâu bệnh tấn công, gia chủ nên bón phân định kỳ, chọn những loại phân nhả chậm, trùn quế, phân bò, phân hữu cơ… thay đổi luân phiên. Khi cây đã phát triển ổn định, bạn có thể bón phân theo tháng nhằm tăng cường vi chất.

Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì? Muốn “rước lộc đầy nhà” thì không nên bỏ qua

>>>>>Xem thêm: 9/1 là ngày gì? Hé lộ điều bí ẩn về nhiều sự kiện lịch sử quan trọng

Đặt cây cau tiểu trâm gần cửa sổ hoặc cửa ra vào để đón sinh khí tốt

Cây cau tiểu trâm hợp mệnh gì? Đây là loại cây phong thủy phù hợp với những người mang mệnh Mộc, mệnh Hỏa. Tuy kích thước nhỏ bé nhưng sự phát triển của loài cây này lại vô cùng nhanh chóng, biểu trưng cho ý chí và quyết tâm vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống. Vì vậy, cây cau tiểu trâm giống như một lời khích lệ để con người cố gắng hơn nữa, đồng thời giúp thu hút vận may và xua đuổi những điều xui xẻo trong tương lai.

Trả lời